02 Th2

Chúng ta đều biết mùi hôi nách khó chịu xuất phát từ các tuyến mồ hôi vùng nách cùng các loại vi khuẩn ăn bã nhờn gây ra. Ngoài ra mùi hôi nách còn được góp phần bởi thói quen ăn uống gây nên và một số thực phẩm khiến mùi hôi nách càng trở nên nghiêm trọng. Vậy những người bị hôi nách nên hạn chế ăn uống gì, hãy cùng tìm hiểu nhé:

Hạn chế ăn hành tỏi

Hành, tỏi tuy có khả năng ngăn cản vi khuẩn có hại tăng trưởng trong cơ thể nhưng khi hấp thụ, mùi nồng này sẽ theo tuyến mồ hôi ra ngoài và khiến cho mùi hôi nách càng thêm nặng, khó chịu.. Do đó chúng ta không nên quá lạm dụng tỏi, mà nên có chế độ ăn uống cho phù hợp.

Hạn chế ăn các món nhiều dầu mỡ như chiên xào

Các món ăn nhiều dầu mỡ như món chiên xào không chỉ khiến cơ thể đối mặt với các bệnh về tim mạch mà còn khiến cho tình trạng hôi nách trở nên nghiêm trọng hơn do mồ hôi tiết ra sẽ đậm đặc hơn, lượng dầu tiết ra từ tuyến bã nhờn tăng cao tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây mùi và ăn bã nhờn hoạt động và phát triển.

Hạn chế các đồ uống kích thích như rượu, bia, coca

Các loại đồ uống kích thích như rượu, bia, cafe, coca,.. không những có hại cho sức khỏe mà còn tác động làm mùi mồ hôi nồng nặc, khó chịu hơn. Vì vậy, hãy hạn chế những đồ uống này nếu bạn bị hôi nách.

Hạn chế các thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu

Các gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày như hạt tiêu, ớt, mù tạt, gừng tươi, quế,.. có thể khiến mùi hôi dưới cánh tay của bạn trở nên trầm trọng hơn do đó nên hạn chế ăn.

Hạn chế các thực phẩm giàu chất đạm

Các loại thực phẩm giàu đạm và chất béo như thịt đỏ, tôm, cua,..khiến cho lượng bã nhờn tăng cao, 1 phần được bài tiết qua tuyến mồ hôi khiến cho mùi hôi nách trở nên nồng nặc hơn.

Theo các chuyên gia y tế khuyến nghị, người bị hôi nách nên lựa chọn các loại thực phẩm thanh đạm, ăn nhiều rau xanh, trái cây, .. đồng thời vận động thể thao phù hơp để tăng cường sức khỏe đồng thời hạn chế mùi hôi nách.

(Theo chiasehay365.com)

Leave a comment